วิธีการทำแกงเห็ดเผาะ
ส่วนผสม
เห็ดเผาะ
ผักติ้ว หรือ ยอดมะขามอ่อนผักอีตู ( ใบแมงลัก )
ปลาร้าผงชูรสน้ำปลา หรือเกลือก็ได้
วิธีทำ
1. นำเห็ดเผาะที่เก็บมาได้ไปล้างน้ำให้สะอาด
2. จากนั้น ต้มน้ำให้เดือด แล้วกะใส่เห็ดเผาะลงตามด้วย
น้ำปลาร้า น้ำปลา ตามชอบ พอเห็ดเริ่มสุกเฮากะใส่ผักอีตูละ
กะผักติ้วหรือยอดมะขามอ่อน ลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติให้
เพื่อเพิ่มความนัว (แซ่บ)
3. พอเห็ดสุกแล้ว รสชาติกะนัวแล้ว แซ่บแล้ว กะตักใส่ถ้วยทาน
ได้เลย
อ้างอิง
https://jirawan1992may2013.wordpress.com/category/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%99/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น