วันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

อาหารอีสาน



วิธีการทำแกงเห็ดเผาะ
ส่วนผสม
เห็ดเผาะ
ผักติ้ว หรือ ยอดมะขามอ่อน
ผักอีตู ( ใบแมงลัก )
ปลาร้าผงชูรสน้ำปลา หรือเกลือก็ได้

วิธีทำ

1. นำเห็ดเผาะที่เก็บมาได้ไปล้างน้ำให้สะอาด




2. จากนั้น ต้มน้ำให้เดือด แล้วกะใส่เห็ดเผาะลงตามด้วย          
 น้ำปลาร้า น้ำปลา ตามชอบ พอเห็ดเริ่มสุกเฮากะใส่ผักอีตูละ    
 กะผักติ้วหรือยอดมะขามอ่อน ลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติให้                
 ออกรสเปรี้ยวสักหน่อย จากหน่อยตามด้วยผงชูรสนิดหน่อย 
 เพื่อเพิ่มความนัว (แซ่บ)


3. พอเห็ดสุกแล้ว รสชาติกะนัวแล้ว แซ่บแล้ว กะตักใส่ถ้วยทาน    

ได้เลย






  อ้างอิง 

https://jirawan1992may2013.wordpress.com/category/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%99/



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น